Tin tức

Tài trợ lắp đặt 01 Tháp báo lũ thông minh tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Tài trợ lắp đặt 01 Tháp báo lũ thông minh tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Trong tháng 2 vừa qua, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Quỹ Châu Á và Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển kỹ thuật Tài nguyên nước (WATEC) tài trợ 01 Tháp báo lũ thông minh Vfass lắp đặt tại phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đây là một hoạt động nằm trong Tiểu dự án “Cải thiện hiệu quả công tác cảnh báo lũ sớm và nâng cao năng lực ứng phó với ngập lụt cho cộng đồng và doanh nghiệp tại thành phố Quy Nhơn”.
Phường Nhơn Phú nằm ở khu vực tiếp giáp trực tiếp nước lũ sông Hà Thanh, khi có mưa lớn ở thượng lưu sông Hà Thanh thì phường Nhơn Phú sẽ bị ngập nước. Tháp báo lũ thông minh sử dụng cảm biến đo mực nước điện tử kiểu tiếp xúc, kết nối truyền dữ liệu và tín hiệu cảnh báo qua công nghệ IoT với ứng dụng giám sát ngập lụt theo thời gian thực sẽ hỗ trợ cảnh báo sớm tình hình ngập cho cộng đồng tại phường Nhơn Phú, đồng thời sẽ cảnh báo cho chính quyền phường Nhơn Phú (thông qua SMS, Web) biết được diễn biến tình hình để chuẩn bị ứng phó cho khu vực khi cần thiết. Ngoài nguồn kinh phí từ Quỹ Châu Á, WATEC cũng đã hỗ trợ ½ tổng chi phí để lắp đặt tháp hoàn thiện. Tháp báo lũ thông minh sẽ được bàn giao về Ban chỉ huy PCTT -TKCN - PTDS tỉnh Bình Định để quản lý và khai thác sử dụng.
Trước đó, Tháp báo lũ thông minh Vfass do WATEC nghiên cứu và phát triển, đã được lắp đặt tại các tỉnh Quảng Trị, Đà Nẵng, Đắk Nông, đang hoạt động ổn định và phục vụ trong cộng đồng một cách hiệu quả, thiết thực.

  
Tháp báo lũ thông minh tại phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn

 

Bài trước Bài sau