Tin tức

Kỷ niệm 30 năm thành lập Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ

Kỷ niệm 30 năm thành lập Đài Khí  tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ

Ngày 30/3, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (30/3/1993 – 30/3/2023) và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3.
Phát biểu ôn lại quá trình hình thành và phát triển, ông Lê Ngọc Quyền - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết đài được thành lập theo Quyết định số 133/TTg ngày 30-3-1993 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở sáp nhập 13 đài Khí tượng thủy văn các tỉnh tại Nam Bộ. Đây cũng là đơn vị đầu tiên được thành lập theo mô hình tổ chức mới của Ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam.
Dịp này, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng.
Trong khuôn khổ của buổi lễ, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cũng đã ký kết chuyển giao ứng dụng công nghệ dự báo ngập cho TP Thủ Đức. Cạnh đó, đơn vị này cũng ký kết hợp tác nghiên cứu và triển khai các ứng dụng công nghệ với Ban Quản lý khu công nghệ cao TP HCM.
Theo Báo Người Lao động
Sáng cùng ngày, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ tổ chức triển lãm các trang thiết bị quan trắc khí tượng thủy văn, môi trường, chuyển đổi số và đã quy tụ nhiều đơn vị khác nhau, trong đó có Công ty CP Tư vấn và Phát triển kỹ thuật Tài nguyên nước (WATEC). Đến với triển lãm, WATEC đã trưng bày và giới thiệu các sản phẩm của công ty như Trạm đo mưa tự động Vrain và Trạm giám sát ngập lụt đô thị, hướng tới xây dựng một đô thị thông minh hơn và an toàn hơn trước thiên tai.

Bài trước Bài sau