Tin tức

Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Ngày KHCN Việt Nam được đặt ra theo cột mốc ghi nhận vào ngày 18/5/1963, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh dự và phát biểu tại Đại hội lần thứ nhất của Hội Phổ biến khoa học kỹ thuật Việt Nam.
Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổng kết những luận điểm quan trọng nhất về phát triển KHCN ở nước ta, đồng thời giao nhiệm vụ vừa khó khăn, nhưng lại vừa vinh quang cho giới trí thức KHCN Việt Nam.
Người nói: "Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động, không ngừng cải thiện đời sống nhân dân, bảo đảm cho chủ nghĩa xã hội thắng lợi".
Chính bởi vậy, ngày KHCN tập trung vào khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhằm góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai.
Ngoài ra, việc kỷ niệm Ngày KHCN cũng là để công chúng hiểu sâu hơn và rộng rãi hơn vai trò của KHCN và đổi mới sáng tạo, sự đóng góp của giới KHCN. Từ đó có ý thức tôn trọng và hưởng ứng phong trào thi đua sáng tạo, động viên các nhà khoa học hăng say cống hiến cho sự nghiệp xây dựng Tổ quốc hùng cường, sánh vai với các cường quốc. 
Theo báo Dân Trí
Công ty CP Tư vấn và Phát triển kỹ thuật Tài nguyên nước (WATEC) là doanh nghiệp KHCN của thành phố Đà Nẵng và cũng là thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp KHCN Việt Nam. Với những nghiên cứu, phát triển các sản phẩm KHCN, WATEC đã đạt Top 100 Doanh nghiệp KHCN tiêu biểu sáng tạo năm 2022. Đây là minh chứng cho việc đổi mới sáng tạo KHCN không ngừng và sẽ là những bước đệm tiếp theo trong tương lai của WATEC về việc nghiên cứu ứng dụng KHCN trong lĩnh vực khí tượng thủy văn và phòng tránh thiên tai.

 
Lễ vinh doanh Top 100 Doanh nghiệp KH&CN tiêu biểu năm 2022

 

Bài trước Bài sau